tin tức khác

Hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND phường tháng 05/2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 19:16  | Lượt xem: 57

Chiều ngày 28/4/2021, tại Hội trường - UBND phường; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân  phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2021.

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó bí thư đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND; Dự hội nghị có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Ban chỉ huy công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng 26 Tổ dân phố trên địa bàn phường; Đại diện tổ trật tự đô thị, Ban Bảo vệ dân phố.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, CT HĐND chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, PBTĐU, Q.CT UBND triển khai KH thực hiện NV tháng 5

Hội nghị đã nghe đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2021; triển khai Nghị quyết lãnh đạo và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2021 với các nội dung trọng tâm:

Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác chính trị, tư tưởng. Chỉ đạo Chính quyền và MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác GPMB các dự án, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covis 19, đặc biệt trong đợt nghỉ lễ 30/4,1/5. Chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2021 của UBND phường tập trung vào các nội dung: Về phát triển kinh tế; Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Tiếp tục tổ chức ra quân xử lý các điểm vi phạm trật tự đô thị tại khu vực vườn hoa Bắc Long Biên, chợ Ngọc Thụy, chợ Tổ 25. Phối hợp với MTTQ chuẩn bị tốt cuộc bầu cử Đại biểu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tâp trung tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5. Đẩy mạnh các hoạt động, triển khai có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu được giao về công tác Cải cách hành chính, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, Tư pháp, Dân số gia đình và trẻ em, Chính sách, Y tế và các hoạt động khác như công tác an ninh quốc phòng.

Tại Hội nghị, thay mặt cho Ban chỉ đạo bầu cử, đồng chí Trương Phi Long, Đảng ủy viên, cán bộ Tuyên giáo ĐU, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử phường đã triển khai và Hướng dẫn một số nội dung trong công tác tuyên truyền trực quan tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường.

Đ/c Trương Phi Long, ĐUV, Cán bộ TGĐU phường triển khai một số ND công tác bầu cử

Hội nghị đã tiến hành thảo luận với 4 ý kiến, các ý kiến cơ bản nhất trí với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2021 của UBND phường, bên cạnh đó đề xuất ý kiến về công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất công và về công bầu cử.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thẩm Bá phước, Bí thư đảng ủy phường đã trả lời, giải đáp một số nội dung tại hội nghị và yêu cầu các đồng chí Bí thư chi bộ căn cứ vào Nghị quyết lãnh đạo của phường xây dựng Nghị quyết lãnh đạo của chi bộ phù hợp với thực tế để tổ dân phố tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu  nhiệm vụ tháng 5/2021.

(Nguồn: VPĐU, UBND)