tin tức khác

Hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và kế hoạch của UBND phường tháng 7/2020
Ngày đăng 01/07/2020 | 18:31  | Lượt xem: 54

Chiều ngày 30/6/2020, tại hội trường UBND phường; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân  phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 07/2020.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Hiệu trưởng các Nhà trường; Trưởng công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 26 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị nghe triển khai NQ lãnh đạo và KH thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2020

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 7/2020 với các nội dung trọng tâm: Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động hè và phòng chống tai nạn thương tích; công tác phòng chống thiên tai năm 2019; công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo tổ chức tốt ngày thương binh Liệt sĩ 27/7; chỉ đạo Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2020 do đồng chí Nguyễn Quốc Văn, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày đã nêu cụ thể từng nội dung nhiệm vụ: Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác thu ngân sách. Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2020 "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh". Tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; Ban chỉ đạo hè tổ chức tốt các hoạt động thi hè và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích (Học sinh sẽ nghỉ hè từ 15/7-15/8/2020).

Ban chỉ huy Công an phường tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự, đẩy mạnh tuyên truyền đề phòng trộm cắp, phối hợp tốt 3 lực lượng Công an, Quân sự và Bảo vệ dân phố để duy trì tuần tra phòng chống tội phạm ma túy, đột nhập cướp giật; đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Các tổ dân phố tuyên truyền nhân dân phối hợp với cảnh sát khu vực thực hiện tốt việc khai báo về quản lý dữ liệu dân cư năm 2020.

Các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2020 của bộ phận mình để triển khai thực hiện. Bộ phận chính sách tiếp tục phối hợp đẩy nhan tiến độ rà soát việc hỗ trợ đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của covid-19 theo hướng dẫn của trên, đảm bảo công khai dân chủ, đúng quy định.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận với các ý kiến về các vấn đề: Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; về công tác phòng chống thiên tai; công tác an ninh quốc phòng và những vấn đề dân sinh khác.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố căn cứ vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của UBND phường xây dựng Nghị quyết của chi bộ và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương tháng 7/2020.

(Nguồn: VPUBND)