Tin mới nhất

Phường Ngọc Thụy tổ chức tuyên truyền vệ sinh An toàn thực phẩm, Bảo hiểm Y tế cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 28/01/2018 | 20:19  | Lượt xem: 1507

Chiều ngày 26/1/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) phường, Trạm Y tế phường Ngọc Thụy phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) phường tổ chức tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường,  các đồng chí trong thường trực UBMTTQ; các đồng chí cán bộ Y tế phường; Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng chi hội đoàn thể và đại diện nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn. Đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận và đồng chí Phạm Thị Thu Huyền, Chuyên viên bảo hiểm xã hội (BHXH) quận trực tiếp làm báo cáo viên.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Hội nghị đã nghe đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận thông tin về các văn bản pháp lý liên quan đến việc sản xuất kinh doanh của các tập thể, cá, nhân; thông tin về thực trạng an toàn thực phẩm nói chung, trong chế biến, kinh doành và sử dụng sản phẩm động, thực vật nói riêng, về những vụ ngộ độc thức ăn đã tác động xấu đến sức khỏe người dân và nền kinh tế chung của đất nước. Bên cạnh đó đồng chí cũng phân tích về tình hình thực phẩm bẩn, đây là một vấn đề hiện nay đang gây bức xúc và là mối lo ngại không những của các cấp các ngành và của mọi người dân. Hiện nay "thực phẩm sạch" vẫn chưa đảm bảo phục vụ nhu cầu của con người, một phần do nhiều hộ sản xuất chưa nắm rõ các nguyên tắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nên sử dụng thuốc quá nồng độ cho phép, chưa hết thời gian cách ly, thuốc ngoài danh mục, thuốc cấm sử dụng trên rau, củ, quả; Mặt khác nhiều hộ sản xuất chạy theo lợi nhuận dùng thuốc kích thích sự sinh trưởng cho nhanh để thu hoạch; Các hộ kinh doanh gia súc, gia cầm thì sử dụng các loại thuốc tăng trọng, xử lý thực phẩm đã ôi thiu đêm ra bán bằng những loại hóa chất cấm. Chính vì vậy mà đã dẫn đến hàng loạt các trường hợp ngộ độc thức ăn, nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng thì dẫn đến tử vong.

Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng YT quận tuyên truyền về VSATTP

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền, Chuyên viên Bảo hiểm xã hội quận đã phân tích lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT), hướng dẫn các bước tham gia BHYT, cách sử dụng thẻ BHYT khi tham gia khám, chữa bệnh tại các cơ sở Y tế và quyền lợi của người tham gia BHYT.

Đ/c Phạm Thị Thu Huyền, Chuyên viên BHXH quận giới thiệu, HD về BHYT

Sau hơn một giờ làm việc, với sự nhiệt tình của báo cáo viên, hội nghị đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích về ATTP, tin rằng bằng lương tâm, trách nhiệm của người sản xuất, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn mọi người sẽ là những người kinh doanh văn minh nhất và là những người nội trợ thông thái nhất để có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình và tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chấp hành tốt những quy định về ATTT. Với những thông tin về BHYT, các đại biểu dự hội nghị sẽ là những tuyên truyền viên tới mọi người dân để việc tham gia BHYT được rộng khắp trên địa bàn phường Ngọc Thụy, vừa bảo vệ sức khỏe, mang lại những lợi ích cho mình, vừa đóng góp tích cực vào việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh.

 (Nguồn: Trạm YT phường)