Tin mới nhất

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Thụy triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 25/01/2018 | 15:02  | Lượt xem: 1544

Chiều ngày 24/1/2018, tại hội trường UBND phường, UBMTTQ phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Vũ Văn mai, UBTV, Chủ tịch UBMTTQ; Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; các ông bà là ủy viên Ủy ban MTTQ phường; các ông bà là Trưởng ban công tác mặt trận 38 tổ dân phố.

Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của UBMTTQ phường

Thay mặt thường trực UBMTTQ phường, đồng chí Vũ Văn mai, UBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai kế hoạch, chương trình công tác; kế hoạch giám sát và phản biện xã hội năm 2018 của UBMTTQ và triển khai kế hoạch Liên tịch giữa UBND và UBMTTQ phường về việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018.

Đ/c Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai kế hoạch

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường trực UBMTTQ quận Long Biên và Nghị quyết hội nghị lần thứ XVII của UBMTTQ phường, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của UBMTTQ phường được xây dựng với 6 nội dung cụ thể:

- Đẩy mạnh hoạt động, công tác tuyên truyền phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân.

- Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp phát động.

- Tổ chức và phối hợp thực hiện giám sát các hoạt động về chế độ chính sách nhân các dịp Lễ, Tết, giám sát việc thực hiện Nghị quyết TW4, giám sát về quản lý đất đai, TTĐT, TTXD, VSMT, GPMB, vệ sinh ATTP...

- Đẩy mạnh các hoạt động Tôn giáo, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động lễ hội trên địa bàn.

- Cán bộ MT từ phường đến tổ dân phố tích cực học tập, phối hợp tổ chức tốt các hội nghị quan trọng trong năm như: Hội nghị đại biểu nhân dân, hội nghị tiếp xúc cử tri...đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền.

- Tổ chức tốt các hoạt động của các Ban công tác mặt trận tại các tổ dân phố: kiện toàn, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ.

Chương trình công tác được xây dựng theo từng loại hoạt động: nhiệm vụ thường xuyên theo quý, tháng và nhiệm vụ đột xuất theo sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo.

Với nội dung trọng tâm của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở" và chủ đề của năm 2018 là "Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp", UBND và UBMTTQ phường đã xây dựng kế hoạch liên tịch đề ra các mục tiêu, yêu cầu cụ thể và hướng dẫn chi tiết trong việc triển khai tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân ở các tổ dân phố; phân công cán bộ theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và dự tại các tổ dân phố để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch MTTQ phường đã triển khai kế hoạch và lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu" năm 2018 của UBMTTQ phường tới toàn thể các ban ngành, các tổ dân phố, các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận với 3 ý kiến về việc triển khai các hoạt động, thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2018, đảm bảo hoàn thành với chất lượng, hiệu quả cao; việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018 tại các tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà các Tổ dân phố cần triển khai tổ chức thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018 để hoàn thành nhiệm vụ của tổ cũng như nhiệm vụ chung của toàn phường, đồng chí cũng mong nhận được sự đóng góp thiết thực của lãnh đạo các tổ dân phố và nhân dân từ hội nghị đại biểu nhân dân, giúp cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo được sát, đúng và trúng, với quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ của phường năm 2018.

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vũ Văn Mai, Chủ tịch UBMTTQ phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo và ý kiến tại hội nghị và kết luận.

(Nguồn: TT MTTQ phường)