Tin mới nhất

Hội LHPN phường Ngọc Thụy ra mắt mô hình “Ngõ hoa” chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 22/05/2021 | 17:30  | Lượt xem: 205

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, chương trình công tác năm của Hội LHPN phường Ngọc Thụy về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 22/5/2021 Hội LHPN phường tổ chức ra mắt mô hình “Ngõ hoa” tại ngách 604/48(ngõ 604) - tổ dân phố 23, phường Ngọc Thụy.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN; các đồng chí trong Thường vụ Hội LHPN phường; đồng chí Bí thư chi bộ và Tổ trưởng dân phố cùng sự có mặt của hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố 23 phường Ngọc Thụy.

Các đ/c lãnh đạo quận hội, lãnh đạo ĐU, Hội PN phường và TDP dự động viên

Thiết thực chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường Ngọc Thụy đã có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng; đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường vào các sáng thứ bảy hàng tuần tại các trục đường chính của phường và Nhà văn hóa các tổ dân phố. Phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó làm tròn trách nhiệm của một cử tri. Hoạt động ra mắt mô hình “Ngõ hoa” là một trong những hoạt động thiết thực ứng chào mừng ngày bầu cử (23/5/2021) Ngày hội của toàn dân.

Qua một thời gian khảo sát, Hội LHPN phường đã quyết định chọn ngách 604/48 (ngõ 604) thuộc tổ 23 để triển khai mô hình “Ngõ hoa”. Tổ 23 với đặc thù là khu gia đình của của cơ quan quân đội nên đất để trồng là hết sức khó khăn, nhưng khi nhận nhiệm vụ triển khai thực hiện mô hình, cán bộ chi hội đã tuyên truyền đến toàn thể hội viên và đã thu hút được đông đảo hội viên và các hộ gia đình sống xung quanh tuyến  ngõ hưởng ứng, ủng hộ bằng mọi hình thức. Chi hội đã vận động con em hội viên tham gia vẽ tranh bích hoa trên bức tường đầu ngõ; vận động gia đình hội viên trồng hoa cây cảnh trên các vật liệu sẵn có tận dụng các vỏ chai, lốp xe máy, ô tô để trồng hoa treo trên tường, vừa giảm thiểu vật liệu thải ra môi trường làm đẹp cảnh quan. Dọc hai bên đường vào ngõ, các hộ gia đình đều dành không gian để trồng, treo những lẵng hoa, những chậu hoa với nhiều loại hoa đa dạng và phong phú để phù hợp điều kiện chăm sóc và vật liệu trồng. Hoa trồng là giống hoa có sức sống tốt , phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.

Phát biểu tại buổi ra mắt mô hình “ Ngõ hoa” đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội PN phường nhấn mạnh việc trồng hoa được đã khó nhưng giữ gìn và chăm sóc ,duy trì lại càng khó hơn và đề nghị chi hội phụ nữ tổ 23 thường xuyên chăm lo để duy tu tuyến ngõ luôn xanh  sạch đẹp, nở hoa; Hội phụ nữ phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đến các chi hội trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan phường Ngọc Thụy luôn “SángXanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Đ/c Vũ Thị Nhung, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường trao QĐ và nhiệm vụ cho chi hội

Các đ/c lãnh đạo Quận hội phường và TDP tham quan Ngõ hoa 

Chụp ảnh lưu niệm

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ và toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng khu phố sạch đẹp, văn minh.