Tin mới nhất

Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Thụy tổ chức trao kinh phí hỗ trợ hội viên từ trần do COVID-19
Ngày đăng 29/04/2022 | 17:12  | Lượt xem: 55

Chiều ngày 27/4/2022, Hội CCB phường Ngọc Thụy đã tổ chức trao hỗ trợ hội viên CCB từ trần do Covid-19 của Trung ương hội CCB Việt Nam và Hội CCB Thành phố Hà nội, Quận Long Biên cho thân nhân hội viên.

Để kịp thời động viên và thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội đối với các gia đình có hội viên CCB từ trần, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và  Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội đã Quyết định về việc việc hỗ trợ gia đình hội viên Hội CCB từ trần do dịch bệnh COVID-19. Theo quyết định, Trung ương Hội CCB Việt Nam hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp, Hội CCB Thành phố Hà Nội hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp; Hội CCB quận Long Biên cũng Quyết định hỗ trợ 500.000đ/trường hợp hội viên từ trần do COVID-19. Người được nhận tiền hỗ trợ là vợ (hoặc chồng) của hội viên từ trần. Nếu cả vợ và chồng hội viên đã từ trần, thì người nhận là con đẻ, hoặc bố mẹ đẻ.

Theo đó Hội CCB cấp trên đã giao cho Hội Cựu chiến binh cấp có thẩm quyền quyết định kết nạp, xác nhận tờ khai; tổ chức thăm hỏi, chia buồn và chuyển tiền hỗ trợ của Trung ương Hội, Thành Hội tới gia đình hội viên. Hội CCB quận Long Biên giao Hội CCB các phường xác nhận và tổ chức thăm hỏi theo quy định phải thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Trao tiền hỗ trợ cho thân nhân HV qua đời do Covid tại gia đình

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát, phường Ngọc Thụy có 3 hội viên CCB từ trần do Covid, ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Hội CCB quận Long Biên và tiền hỗ trợ, Hội CCB phường Ngọc Thụy do đồng chí Võ Viết Dũng, Chủ tịch Hội và đồng chí Cao Ngọc Cát, Phó chủ tịch Hội đã phối hợp với lãnh đạo chi bộ, tổ dân phố, chi hội trưởng chi hội CCB tổ 20,22,25 nơi có hội viên từ trần do Covid, đến thăm hỏi, chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân hội viên từ trần tại gia đình, số tiền là 5.500.000/trường hợp (trong đó TW Hội 2.000.000đ; Thành hội 3.000.000đ; Hội CCB quận 500.000đ).

(TT Hội CCB phường)