Tin mới nhất

Hội Người cao tuổi Phường Ngọc Thụy triển khai các hoạt động trong “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022
Ngày đăng 07/09/2022 | 16:55  | Lượt xem: 63

Chiều ngày 6/9/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Ngọc Thụy, Hội Người cao tuổi phường triển khai các hoạt động trong “Tháng hành động  vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường dự chỉ đạo Hội nghị; Chủ trì hội nghị bà Nguyễn Thị Bích - Chủ tịch hội; Dự hội nghị có các ông bà trong Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường; Chi hội trưởng 26 chi hội Người cao tuổi trong toàn phường.

Bà Nguyễn Thị Bích - Chủ tịch Hội triển khai Kế hoạch

Bám sát chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”,  hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, Hội người cao tuổi phường xây dựng kế hoạch hoạt động với các nội dung:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI; tuyên truyền thực hiện Chương trình quốc gia về Người cao tuổi đến năm 2030; ra mắt Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”; tiếp tục phát triển quỹ “Chăm sóc, phát huy vai trò NCT”…Tham mưu cho lãnh đạo UBND về việc tổ chức các hoạt động chăm sóc Người cao tuổi, thăm hỏi người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần. Đồng thời, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống.

Tiếp tục phát động Chương trình “Mắt sang cho người cao tuổi” do Trung ương Hội Người cao tuổi phát động. Đẩy mạnh hoạt động các Câu lạc bộ Dưỡng sinh, Câu lạc bộ Văn nghệ; tham gia các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của người cao tuổi do Quận tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và đề nghị các ông, bà ủy viên Ban chấp hành, Chi hội trưởng các chi hội NCT tiếp tục rà soát hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, nắm bắt thông tin, dữ liệu về NCT một cách hoàn chỉnh, nhất là thông tin về NCT có hoàn cảnh khó khăn để có cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và tổ chức hội, huy động nguồn lực và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời. Điều tra những NCT có đủ điều kiện được hưởng chính sách bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế... để đề nghị cơ quan chức năng giải quyết chính sách đúng quy định; làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”; xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động phù hợp; phối hợp chặt chẽ với các chi hội đoàn thể trong tổ chức thực hiện.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - PCT UBND phát biểu chỉ đạo 

Bà Nguyễn Thị Bích, Chủ tịch Hội tiếp thu ý kiến, đồng thời đề nghị Chi hội trưởng người cao tuổi các tổ dân phố báo cáo cấp ủy chi bộ, tổ dân phố để việc triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022 đạt mục đích đề ra, đúng ý nghĩa./.

(Nguồn: BCH Hội NCT)