xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2019 - Tổ dân phố 20, phường Ngọc Thụy

Tối ngày 6/3/2019, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố số 20 đã diễn ra hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 của tổ dân phố.

Dự hội nghị có ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường, ông Lê Kinh Luân, Bí thư chi bộ; Các ông bà trong cấp ủy Chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các đoàn thể, trưởng các liên gia và  đông đảo nhân dân trong tổ có mặt dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe bà Nguyễn Thị Bích, Trưởng ban công tác Mặt trận đọc báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018 và Chương trình hành động năm 2019.

Ngay sau khi Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018, lãnh đạo tổ dân phố 20 đã triển khai kế hoạch hoạt động và tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động do phường, Quận phát động. Việc triển khai đăng ký, bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa được thực hiện nghiêm túc, dân chủ và đã trở thành nề nếp, trong năm có 280/283 gia đình trong tổ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và đã có: 265/280  hộ đạt gia đình văn hóa đạt 93,6%, 1 gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc đề nghị UBND phường khen thưởng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên trong các dịp lễ, Tết. Thực hiện tốt việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ. Tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là các hộ kinh doanh chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị; các đoạn đường tự quản cũng như các ngõ xóm đều phong quang sạch đẹp.  Năm 2018, Tổ dân phố đạt Tổ dân phố văn hóa, các chi hội đoàn thể đều đạt trong sạch vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, Ban công tác Mặt trận được UBMTTQ quận khen thưởng.

Năm 2019, Ban vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của tổ đã xây dựng chương trình hành động với các nội dung: Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào "Xây dựng tổ dân phố văn hóa Xanh - Sạch - Đẹp –Văn minh"; tiếp tục tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của cộng đồng, Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân, chấp hành quy định về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trên địa bàn, quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 20189.

Hội nghị đã có 5 ý kiến đóng bàn các giải pháp thực hiện nếp sống văn minh đô thị "Xây dựng tổ dân phố văn hóa Xanh - Sạch - Đẹp".

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Kinh Luân, Bí thư chi bộ đã biểu dương tinh thần đoàn kết và những kết quả mà cán bộ nhân dân trong tổ đã đạt được trong năm 2018, ông đề nghị các tổ chức đoàn thể căn cứ vào chỉ tiêu được giao, bám sát Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng tổ dân phố tổ chức thực hiện để đạt kết quả cao.

Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 đã được biểu quyết 100% nhất trí thông qua, hội nghị đã hiệp thương cử 4 ông, bà đi dự Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2019.

Kết thúc hội nghị, tổ dân phố đã cùng các đoàn thể, các Liên gia ký cam kết thi đua thực hiện thành công các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Một số hình ảnh tại hội nghị ĐBND tổ 20:

(Nguồn: Ban vận động TDP 20)