xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Ngọc Thụy ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 7 và 8/3/2020, phường Ngọc đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn phường.

Tại buổi ra quân có cán bộ, hội viên các tổ chức Hội phụ nữ, Hội CCB; Câu lạc bộ “Tình nguyện vì môi trường”, nhân viên Y tế và nhân viên Xí nghiệp Môi trường đô thị Gia Lâm và toàn thể cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy theo địa bàn các tổ dân phố.

Việc tổng vệ sinh môi trường thứ bảy hàng tuần được UBND phường chỉ đạo ra quân đồng loạt tại các điểm công cộng, tập trung vào các điểm nóng, theo từng Cụm dân cư, từng khu vực; đặc biệt là trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. UbnD phường cũng chỉ đạo BCĐ phòng, chống dịch Covid-19  kiểm tra các di tích, chung cư, chợ, trường học và yêu cầu cán bộ Y tế tham mưu các đoàn lập biên bản kiểm tra.

Cùng với việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng y tế, trật tự đô thị đã phối hợp tổ chức phun tiêu độc khử trùng bằng các chất sát trùng tại khu vực các chợ, chung cư, trường học...

Một số hình ảnh VSMT thứ 7 và CN 7,8/3:

Phun khử trùng tại các Đình, Đền, Chùa

Phun khử trùng và VSMT tại các trường học

VSMT tại các tổ dân phố

Việc tổng vệ sinh môi trường thực hiện chủ đề năm 2020 và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch, bệnh đã được Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thuy triển khai một cách đồng bộ bằng các biện pháp, huy động được sự vào cuộc của các bộ phận chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được thực hiện thường xuyên vào các thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên địa bàn toàn phường Ngọc Thụy, tạo mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch - Đẹp - Văn minh”; đẩy lùi mọi dịch bệnh, với quyết tâm xây dựng Ngọc Thụy từng bước trở thành đô thị văn minh, hiện đại.