xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Ngọc Thụy tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh mùa hè và dịch Covid-19

Sáng ngày 21/3/2020, phường Ngọc đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại các tổ dân phố, hộ gia đình, khu Chung cư, các chợ, các nhà Đình, Đền, Chùa, các điểm công cộng...trên địa bàn.

Tại buổi ra quân có đồng chí Lê Thị Bích Hoài, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND; đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ, Hội CCB; cán bộ, hội viên phụ nữ, CCB; Câu lạc bộ “Tình nguyện vì môi trường và sức khỏe cộng đồng”, nhân viên Y tế, Xí nghiệp Môi trường đô thị Gia Lâm và toàn thể cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy theo địa bàn các tổ dân phố.

Việc tổng vệ sinh môi trường thứ bảy hàng tuần được UBND phường chỉ đạo ra quân đồng loạt tại các điểm công cộng, tập trung vào các điểm nóng, theo từng Cụm dân cư, từng khu vực; đặc biệt là trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện tại các TDP, các di tích, chung cư, chợ, các khu vực công cộng. UBND Phường phối hợp với CLB tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và nhân dân tổ dân phố 18, 19 làm VSMT tại ngõ 344 khu vực giáp Ngọc Cảnh viên và

Ngay từ 6h30 sáng các lực lượng đã sẵn sàng xuống đường, ra quân dọn vệ sinh môi trường. Tại địa bàn của 38 tổ dân phố; các trường học, đơn vị, nhà chùa, nhà Đình, Đền trên địa bàn phường cũng đồng loạt triển khai và đã được đông đảo nhân dân huởng ứng cùng xuống đường tham gia tổng vệ sinh môi trường tại các Nhà văn hóa cũng như các khu vực công cộng.

Một số hình ảnh tổng VSMT sáng thứ bảy 21/3:

VSMT tại ngõ 344, đường Lý Sơn, đê NT và các TDP

Đoạn đường sau khi đã được dọn sạch sẽ

Việc tổng vệ sinh môi trường thực hiện chủ đề năm 2020 và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thuy triển khai một cách đồng bộ bằng các biện pháp, huy động được sự vào cuộc của các bộ phận chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được thực hiện thường xuyên vào các thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên địa bàn toàn phường Ngọc Thụy, tạo mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch - Đẹp - Văn minh”; với quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.